“Nhân viên không sai, Sếp mới là người sai”

Nội dung chính

“TRƯỚC ĐÂY KHI NHÂN SỰ LÀM SAI THÌ THẤY GHÉT, SAU NÀY MỚI HIỂU RẰNG CHÍNH MÌNH MỚI LÀ NGƯỜI SAI …”

Đó là chia sẻ của anh Vũ Ngọc Hải – CEO Deman (Sở hữu nhãn hàng chăm sóc sức khoẻ dành cho nam giới Oniiz). Trước khi xây dựng Deman, anh Hải đã phát triển nhiều các công ty khác tuy nhiên vấp phải nhiều những rắc rối quản trị mà ngay cả trước khi đến với chương trình coaching huấn luyện Văn hoá doanh nghiệp vẫn chưa xử lý được:

  • Quy mô nhân sự mở rộng thay vì làm cho hiệu suất công việc đi lên thì hiệu suất “cắm đầu đi xuống”.
  • Business bắt đầu vào guồng kiếm được tiền thì CEO cảm thấy mọi người làm việc trong trạng thái thiếu động lực, luôn phải tìm cách để thúc đẩy động lực của nhân viên.
  • Vào giai đoạn tăng trưởng nóng, cần sự gia tăng về nguồn lực con người nhưng lại không nắm được cách tuyển dụng nhân sự, tuyển theo cảm tính.
  • Đội ngũ không có sự tin tưởng lẫn nhau, xảy ra nhiều mẫu thuẫn dẫn đến CEO áp lực không còn muốn đến công ty.
Sau khi tham gia lớp Quản trị Đúng và chương trình huấn luyện cao cấp Văn hoá doanh nghiệp, bản thân anh Hải và tập thể Deman đã có sự thay đổi ngoạn mục như:
  • Hiệu suất bộ máy x2 khi kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023 bằng cả năm 2022 “cày cuốc”, mặc cho làn sóng “suy thoái” kinh tế bủa vây.
  • Nhân sự dù là vị trí cấp thấp nhất cũng nắm được rõ mục tiêu của tổ chức, các phòng ban phối hợp làm việc nhuần nhuyễn, phối kết hợp nhau hoàn thành được nhiều mục tiêu chung của tổ chức.
  • Bản thân nhân sự cảm thấy có động lực hơn cụ thể anh Hải chia sẻ rằng: “Chính các bạn nhân sự công ty đã chia sẻ rằng họ luôn cảm thấy hào hứng mỗi ngày mới đi làm”

Bản thân CEO Vũ Ngọc Hải cũng có nhiều những thay đổi như:
  • Thay đổi tư duy trong cách làm việc với đội ngũ: “Trước đây khi nhân sự làm thì thấy ghét vô cùng, sau này mới hiểu ra rằng mình mới là người sai, vì mình sử dụng sai phương pháp làm việc với nhân sự”
  • Loại bỏ được tư duy áp đặt khi chủ động trao quyền cho nhân viên tự tạo ra các quy trình làm việc phù hợp, thuận tiện cho công việc.
  • Bản thân CEO có nhiều thời gian cho việc suy nghĩ, xây dựng định hướng, chiến lược cho tổ chức.
Sự thay đổi trong tư duy của anh Hải và những kết quả đáng ngưỡng mộ của Deman là động lực rất lớn cho JOHN Academy và HLV Mai Xuân Đạt. Động lực ấy giúp chúng tôi nỗ lực nhiều hơn nữa trên chặng đường đồng hành cùng các doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc – tăng trưởng – bền vững. Chúc cho CEO Vũ Ngọc Hải và tập thể Deman sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.

Leave a Comment

Nhận nội dung

Đăng ký bản tin để nhận các bài viết mới nhất của chúng tôi

Bài viết liên quan