Chương trình huấn luyện cao cấp

Không giống như các lớp học, khoá đào tạo khác, chương trình huấn luyện cao cấp của JOHN Academy sẽ chuyển giao kiến thức chuyên sâu, đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo ra hiệu quả đầu ra một cách rõ ràng, trực tiếp theo mô hình Group Coaching.

Trong chương trình này, Coach (Huấn luyện viên) sẽ làm việc với một nhóm các doanh nghiệp theo một cấu trúc chương trình được thiết kế chuyên biệt đã được chứng minh là hiệu quả, kết hợp giữa các hình thức huấn luyện khác nhau:

Training

Truyền tải kiến thức thông qua Zoom/Video. Video được ghi lại và xem lại trong 12 tháng tiếp theo.

Private Coaching

Doanh nghiệp sẽ có những buổi Coach riêng, đi sâu vào vấn đề của từng doanh nghiệp. Thiết lập chiến lược để triển khai phù hợp theo đặc thù riêng.

Social Learning

Các doanh nghiệp thảo luận tình huống với sự dẫn dắt của Coach, học hỏi lẫn nhau nhằm đa dạng hóa góc nhìn.

Mentor

Những công thức chuyển giao bí mật đảm bảo mang lại thành công ngay lập tức. Doanh nghiệp thực thi dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ Coach từ 2 đến 3 tháng

Flipped classroom

Thành viên tham dự chương trình được yêu cầu đọc các tài liệu, sách cần thiết để bổ trợ cho phần thực hành, thảo luận về nội dung qua các buổi social learning

Chúng tôi tin tưởng lựa chọn Group Coaching bởi sự logic của cấu trúc này và những minh chứng về thành công từ các tổ chức huấn luyện doanh nghiệp của các huấn luyện viên hàng đầu trên thế giới như Russ Ruffino, Russell Brunson …

Chương trình huấn luyện hiện có

Khám phá bí quyết triển khai OKRs của các công ty lớn trên thế giới với Tốc độ X3-X5 so với các công ty đồng cấp cùng sự Ổn địnhtương thích đáng kinh ngạc.

Mục tiêu: Xây dựng đội ngũ nhân sự hạnh phúc với công việc & tăng hiệu suất 50% - 100% chỉ sau 6 - 9 tháng

Đối tượng phù hợp: Founder/CEO

Chuẩn bị nền tảng Văn hoá Doanh nghiệp vững chắc cho “Toà cao ốc 100 tầng”. Gạt bỏ nỗi lo nhân sự, kiến tạo đội ngũ A-Team phù hợp 100% với doanh nghiệp

Mục tiêu: Xây dựng một CÔNG TY ĐÍCH THỰC với nền móng vững chắc cho tương lai phát triển 10X mà vẫn bền vững, 100% nhân sự phù hợp, làm việc với X3 động lực, gắn kết tối thiểu làm việc 5-10 năm cùng doanh nghiệp.

Đối tượng phù hợp: Founder/CEO

Kiều Văn Hoà
CEO: Kiều Văn Hoà
Quy mô: 50 - 100 nhân sự
Lĩnh vực hoạt động: Thương mại, Dịch vụ
BKL Group

BKL Group là hệ thống chuỗi siêu thị bán lẻ trên cả nước với sản phẩm chính là thiết bị nhà bếp và phòng tắm. BKL Group hướng tới mục tiêu kiến tạo môi trường làm việc vui vẻ, chủ động, nơi mà mỗi nhân viên hào hứng đi làm mỗi buổi sáng và hạnh phúc khi ra về.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Doanh số tăng trưởng 200% (sau 2 chu kỳ OKRs)

Nhân sự tăng từ 30 lên 60 người, tăng từ 3 lên 5 showroom 

Đội ngũ vui vẻ, chủ động, nỗ lực vì mục tiêu chung

CEO trở nên rảnh rang, có nhiều thời gian tập trung vào chiến lược và phát triển nhân sự

CEO: Dung Cao
Quy mô: 300 - 500 nhân sự
Lĩnh vực hoạt động: Thương mại, Dịch vụ
SAKUKO VIỆT NAM

Công ty cổ phần Sakuko Việt Nam  là công ty trực thuộc Tập đoàn Sakura Group – Hệ thống siêu thị hàng Nhật nội địa với hơn 40 cửa hàng trên toàn quốc. Đến nay đã trải qua 11 năm hình thành và phát triển.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Doanh số tăng 25% ngay trong quý đầu tiên áp dụng OKRs

CEO hạnh phúc hơn, tự tin với tương lai doanh nghiệp

Đội ngũ chủ động, gắn kết, hiệu suất nhân sự tăng gấp 2 lần