BOM Sister – Cắt giảm 80% nhân sự nhưng Hiệu quả công việc lại X2 nhờ Quản trị Mục tiêu

Nội dung chính

CẮT GIẢM TỪ 40 XUỐNG CÒN 8 NHÂN SỰ NHƯNG HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC KHÔNG HỀ SỤT GIẢM MÀ CÒN X2!

Là thực tế những gì đã diễn ra với với công ty của CEO Võ Mỹ Nhàn – Cty TNHH SX TMDV Bạc Hà Xanh chủ sở hưu thương hiệu BOM Sister Khi áp dụng MBOs vào trong việc điều hành và quản trị doanh nghiệp

Từng có 7 năm kinh doanh với rất nhiều các thành tựu lớn nhỏ khác nhau, nhưng khi nhắc về chức vụ và vai trò của chính mình, Chị chia sẻ rằng chưa từng thích thú hay vui vẻ khi nhận mình là CEO. Việc điều hành công ty chán nản và không tạo hứng thú đến mức phải thuê một CEO khác về để đảm bảo mọi thứ được diễn ra thuận lợi.

Những vấn đề quản trị tưởng chừng được giải quyết khi có CEO mới, nhưng chỉ khi tình hình kinh doanh thấp điểm bởi ảnh hưởng của dịch bệnh thì lúc này hàng loạt vấn đề bắt đầu lộ rõ:

  • Nhân sự luôn trong tình trạng bị động, bảo gì làm nấy, thiếu tính chủ động sáng tạo.
  • Tranh chấp trong đội ngũ nhân sự luôn được đẩy cao đỉnh điểm, tình trạng đùn đẩy, đổ lỗi trách nhiệm giữa các phòng ban luôn hiện hữu.
  • Quản lý liên tục phải đi giải quyết những xung đột nội bộ
  • Tình hình kinh doanh đi xuống, nhưng chi phí vẫn đội lên cao, dòng tiền doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

Đứng trước những khó khăn từ thị trường, cùng thêm sự quyết liệt với business của mình, Chị đã nhanh chóng bắt tay vào “cải tổ” các vấn đề ngay khi kết thúc lớp học về Quản trị Mục tiêu (MBOs) và đạt được những chiến thắng nhỏ:

  • Tập trung vào mục tiêu quan trọng của doanh nghiệp thay vì tốn nguồn lực cho những hoạt động không mang lại hiệu quả giúp Tối ưu chi phí, tối ưu nguồn lực.
  • Từ 40 nhân sự cắt giảm còn 8 nhân sự, giảm gánh nặng quỹ lương, chi phí văn phòng,… nhưng hiệu suất không thay đổi thậm chí vẫn đạt được mục tiêu mở rộng thêm 3 cửa hàng khác vẫn với số lượng nhân sự ít ỏi.
  • Đội ngũ chủ động với tất cả các vấn đề ập tới, chủ động sáng tạo, chủ động đưa ra ý tưởng, tự biết cách liên kết để đảm bảo mọi mục tiêu không bị trượt dốc.
  • Tinh thần đội ngũ tích cực, đoàn kết hơn, không còn tình trạng rời rạc, đùn đẩy giống như trước.
  • CEO nhàn hơn, yêu thích việc đi làm và đến công ty mỗi ngày.

Những vấn đề mà CEO BOM Sister gặp phải chắc chắn là những vấn đề mà đại đa số các doanh nghiệp đều đang mắc phải, nhất là trong thời điểm hiện tại mục tiêu của các công ty là làm sao để tất cả đều được “ăn tết ngon”. Chính vì vậy, câu chuyện hành trình thay đổi tổ chức của Bạc Hà Xanh và Đội ngũ BOM Sister có thể sẽ truyền được cảm hứng hoặc giúp các CEO tìm ra được hướng đi cho những vấn đề quản trị đang còn dang dở.

Cùng lắng nghe câu chuyện của CEO Võ Mỹ Nhàn cùng BOM Sister tại đây:

Leave a Comment

Nhận nội dung

Đăng ký bản tin để nhận các bài viết mới nhất của chúng tôi

Bài viết liên quan

Kiều Văn Hoà
CEO: Kiều Văn Hoà
Quy mô: 50 - 100 nhân sự
Lĩnh vực hoạt động: Thương mại, Dịch vụ
BKL Group

BKL Group là hệ thống chuỗi siêu thị bán lẻ trên cả nước với sản phẩm chính là thiết bị nhà bếp và phòng tắm. BKL Group hướng tới mục tiêu kiến tạo môi trường làm việc vui vẻ, chủ động, nơi mà mỗi nhân viên hào hứng đi làm mỗi buổi sáng và hạnh phúc khi ra về.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Doanh số tăng trưởng 200% (sau 2 chu kỳ OKRs)

Nhân sự tăng từ 30 lên 60 người, tăng từ 3 lên 5 showroom 

Đội ngũ vui vẻ, chủ động, nỗ lực vì mục tiêu chung

CEO trở nên rảnh rang, có nhiều thời gian tập trung vào chiến lược và phát triển nhân sự

CEO: Dung Cao
Quy mô: 300 - 500 nhân sự
Lĩnh vực hoạt động: Thương mại, Dịch vụ
SAKUKO VIỆT NAM

Công ty cổ phần Sakuko Việt Nam  là công ty trực thuộc Tập đoàn Sakura Group – Hệ thống siêu thị hàng Nhật nội địa với hơn 40 cửa hàng trên toàn quốc. Đến nay đã trải qua 11 năm hình thành và phát triển.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Doanh số tăng 25% ngay trong quý đầu tiên áp dụng OKRs

CEO hạnh phúc hơn, tự tin với tương lai doanh nghiệp

Đội ngũ chủ động, gắn kết, hiệu suất nhân sự tăng gấp 2 lần